top of page

Bớt cầu toàn, bớt yêu cầu sự hoàn hảo cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Đã cập nhật: 19 thg 10, 2023


7 bước Hạnh Phúc Mỗi NgàyCó câu nói: "Các bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc" đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi; Nó khiến tôi muốn mọi việc phải trở nên hoàn hảo, chỉnh chu nhất có thể, từ đó gây áp lực cho tôi về sự chỉnh chu và hoàn hảo, khiến tôi không hài lòng về mọi việc vì tôi cảm thấy và chắc chắn rằng tôi có thể làm tốt hơn. Lúc nào tôi cũng cảm thấy thiếu, thấy không đủ, thấy cần làm thêm, chỉnh thêm cho hoàn hảo hơn. Khi không chỉnh được, không hoàn hảo được tôi thấy khó chịu và bực tức. Có nhiều lúc, tôi cảm thấy mọi việc như chống lại chính mình.


Cơn bực tức khiến tôi dần trở nên xấu tính với chính mình và với cả những người xung quanh vì nhìn đâu cũng thấy không hài lòng, từ đó nảy sinh tâm oán trách mà không bỏ một chút xíu lòng biết ơn nào vào trong đó. Làm gì cũng muốn có thành quả ngay, đôi khi, bán sức khỏe để lấy thành tựu.


Nhưng rồi khi mất đi tất cả, tôi mới nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống này; đó là ta cần sống vui vẻ, hạnh phúc; Công việc cần mang đến cho ta sự thịnh vượng, sức khỏe và đủ đầy.

Muốn làm được điều này, ta cần thấu hiểu các quy tắc tâm linh, các quy luật của trời đất và thực hành theo những chân lý đó.

Công việc và mọi thứ trong cuộc sống cứ từ đó, theo ta đi suốt cuộc đời vì ta đã có một đích đến vô cùng đáng.

Bạn chọn đích đến là gì?

Tôi chọn giàu có, tự do, hạnh phúc, bình an; tôi muốn được lan tỏa những điều tích cực và ý nghĩa đến mọi người; gieo thật nhiều nghiệp thiện lành.


Biết ơn, biết ơn, biết ơn!


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page