top of page

Cuộc Sống Là Một Khu Vườn

Khu vườn này chứa đựng các hạt giống thiện lành và cỏ dại. Nếu chúng ta chăm sóc, tưới tẩm các hạt giống tốt lành thì chắc chắn khu vườn sẽ mọc đầy hoa thơm quả ngọt và mang đến cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta.

Còn nếu chúng ta cứ để cỏ dại mọc tự do thì cuộc sống của chúng ta sẽ khó có thể có cuộc sống tốt đẹpTrở thành người nông dân làm vườn trong tâm trí của bạn


Một hạt giống gieo xuống, chắc chắn sẽ trổ quả trong tương lai

Quả ngọt hay quả đắng đều do cái nhân mình lựa chọn mình gieo tại thời khắc này. Chắc vì lý do này mà chúng ta biết đến một quy luật có tên là "Luật Nhân Quả"

Nhiều khi quả không trổ ra ngay, mà sau một thời gian mới hiện hữu nên nhiều người lầm tưởng Luật Nhân Quả vận hành sai. Thế nhưng, sự vận hành của nhân quả không bao giờ sai trật dù chỉ là một phân ly; Rất nhiều người chứng đắc đã chứng thực điều này.

Khi điều này được chứng thực, ta hiểu rõ hơn câu nói: "Bồ tát Sợ Nhân - Chúng Sinh Sợ Quả". Quả đã đến thì không cách nào cứu vãn được, chỉ có lãnh quả báo và song song với đó là gieo lại nhân mới để đón nhận quả lành trong tương lai mà thôi.

Đến đây, ta nhận ra rằng, muốn thay đổi hoàn cảnh hiện tại, chỉ có thấu hiểu các quy luật nhân quả để thay đổi cuộc đời, các quy luật của Nhân - Quả đều ghi rất rõ trong các ấn phẩm của Phật Giáo. Và một trong những tác phẩm "đưa đạo vào đời" có tên gọi Năng Đoạn Kim Cương sẽ lý giải tại sao các vấn đề xuất hiện trong cuộc sống của bạn và các phương pháp hóa giải những quả đắng đang hiện hữu trong cuộc sống của bạn.

Link sách tham khảo: Sách Năng Đoạn Kim Cương

- Nguyễn Vân -


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page