top of page

Giải pháp nào cho những hạt giống tổn thương?

Đã cập nhật: 19 thg 10, 2023

Bản thân mình dù đã tìm nhiều cách chữa lành, áp dụng nhiều biện pháp thanh tẩy. Nhưng những hạt giống tổn thương trong quá khứ lâu lâu gặp sự kích hoạt lại trồi lên mạnh mẽ.

Có những lúc tưởng như đã quên rồi nhưng có lúc nhận ra rằng hóa ra nó vẫn ở đó, chỉ là nhiều khi nó ngủ vùi và mình không nhận ra sự tồn tại của nó mà thôi.

Thật sự thì tu tập chẳng dễ dàng, thanh tẩy chẳng dễ dàng và chữa lành cũng chẳng dễ dàng. Đó là một hành trình dài lâu; khi nào đủ năng lượng thì đó sẽ là lúc bắt đầu.

Nó buộc ta quay vào bên trong, tìm - đối diện và sửa chữa những thứ hỏng hóc. Đặc biệt là mối quan hệ với cha mẹ. Đây là 2 mối quan hệ gốc để kết nối với chúng ta;

Người cha mang năng lượng dương -> chủ về sự mạnh mẽ

Người mẹ mang năng lượng âm -> chủ về sự kết nối, yêu thương, giàu có và đủ đầy

Người xưa có câu: Con trai thì nhờ Đức mẹ - Con gái thì nhờ phước cha -> ý nói nếu cha mẹ mà biết tu tập, tạo phúc, lập đức đó là điều quan trọng nhất. Và cũng chỉ có ngần ấy thứ là có thể mang đến và mang đi được trong tương lai thôi./

Còn làm thế nào để tu thì xa xưa đức Phật đã dạy rồi.

Thì thứ nhất là tu tại gia

Thứ 2 tu chợ

Thứ 3 tu chùa


Càng trải nghiệm thì càng thấy con đường tu tại gia là con đường khó nhất; nhiều trông gai và gập gềnh nhất. Đòi hỏi sự bao dung và thấu hiểu nhiều hơn, đôi khi là chấp nhận bản thân mình kém phước, nên cần lập đức để được yêu thương và thấu hiểu trong gia đình.

Bản thân tôi cũng đang trong hành trình chữa lành với gia đình; chữa lành những khổ đau của tuổi thơ; chữa lành những bất công; buông bỏ chấp niệm để yêu thương cha mẹ một cách vô điều kiện.

Tự chữa lành bản thân khỏi những hạt mầm khổ đau mà cha mẹ mang lại. Từ đó đứng vững vàng trên đôi chân của mình. Một bài học lớn, thậm chí là rất rất lớn sẽ đến từ gia đình. khi bạn hoàn thành được bài học này, bạn sẽ mang lại hạnh phúc và bình an cho cha mẹ, cho những người xung quanh.

Bài học càng khó, càng chứng tỏ bạn là con cưng của vũ trụ; vũ trụ muốn bạn trưởng thành, muốn bạn bao dung, muốn bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nếu một ngày, những hạt giống tổn thương của bạn trồi lên, hãy hiểu rằng nó cần được yêu thương, ấp ôm và chuyển hóa. Hãy quay vào bên trong, nhìn nhận, yêu thương và chấp nhận nó. Bạn sẽ thấy nó tan biến và cảm giác bình an, hạnh phúc sẽ quay lại, sẽ hiện hữu ở bên trong bạn.

Chữa lành cho chính mình là cách bạn yêu người khác


_ Nguyễn Vân _
0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page