top of page

Làm sao để làm việc nhẹ nhàng - thư thái - bình an?

Đã cập nhật: 19 thg 10, 2023

Bạn đã từng mệt mỏi khi nghĩ đến công việc?

Bạn sợ hãi khi phải đi làm, đến văn phòng và tiếp xúc với đồng nghiệp?

Bạn thấy công việc nặng nề, công việc là nguồn cơn của những mệt mỏi của bạn?

Sau một ngày dài làm việc, bạn thấy cực kỳ kiệt sức và không muốn làm bất cứ việc gì?Bình an - Thư Thái - Hạnh Phúc là cảm giác đến từ bên trong taVậy thì rất có thể, bạn đang đi sai con đường mang tên của bạn, hay nói một cách hàn lâm hơn thì bạn chưa tìm ra mục đích và ý nghĩa cuộc đời của chính mình.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại cần tìm ra mục đích và ý nghĩa cuộc đời của chính mình?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi này, thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã đang và sẽ đi trên một hành trình vô cùng tuyệt vời hành trình mang dấu ấn của chính bạn, viết lên cuộc đời của chính bạn một cách đẹp đẽ và sâu sắc.


Vậy tại sao lại đi tìm mục đích và ý nghĩa của cuộc đời mình ư? Chỉ đơn giản là bạn quay về với chính mình, bạn biết bạn là ai, bạn đến cuộc đời này để làm gì? Niềm vui, hạnh phúc, khổ đau, cả những người xung quanh bạn đều sẽ mang đến cho bạn những bài học gì để bạn tốt nghiệp cuộc đời này?Nghe thì có vẻ cao siêu, nhưng thực chất mỗi người đến với cuộc sống này với một sứ mệnh thật sự không giống nhau. Có người sẽ trở thành cây cao bóng cả; có người sẽ trở thành ngọn cỏ ven đường; có người sẽ trở thành đấng giác ngộ; có người sẽ trở thành người chăm sóc, yêu thương thương và phụng sự cho người khác,... ý nghĩa cuộc đời thật muôn màu và muôn vẻ tạo nên sắc màu của cuộc sống thông qua những "Cảnh" khác nhau. Người giác ngộ thì gọi là cõi tạm; người tỉnh thức thì coi đó là trường lớp cần tốt nghiệp; còn người u mê thì bám chấp vào tài, sắc, danh, thực, thùy,...


Dù mục đích và ý nghĩa của mỗi người đến đây là gì, thì cũng luôn nhớ rằng ta đến và đi chỉ mang theo tội và phước. Chính vì vậy, hành thiện và tích đức là ý nghĩa cao đẹp nhất của một kiếp người.


Tựu chung lại, để làm việc được nhẹ nhàng, Thư Thái, bình an thì cần những nguyên tắc sau:


1, Việc lợi mình, hại người vĩnh viễn không làm

2, Việc hại mình, lợi người miễn cưỡng làm

3, Việc lợi mình, lợi người nhất định phải làm, kiên trì làm, làm cho đến khi thành công.


_ Nguyễn Vân _
0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page