top of page

Loanh Quanh Luẩn Quẩn

Dạo này, khối lượng công việc bắt đầu tăng lên đáng kể nên đầu óc mình bắt đầu có dấu hiệu loanh quanh luẩn quẩn, và lại không tinh tấn, kiên trì trong những thói quen của chính mình.


Nội tâm tĩnh lặng và thông thái sẽ hướng dẫn bạn về đích


Bài học này đến khiến mình nhận ra mình cần rèn luyện thân - tâm - trí nhiều hơn.

Thời gian này sẽ ưu tiên thân thể khỏe mạnh, mình nhận ra rằng nếu thân thể không khỏe mạnh thì sẽ chẳng có điều gì được sảy ra cả.


Thân giống như cái cân vậy, nếu cân giới hạn ở mức 15 cân mà mình muốn cân lên 20 cân cũng không được. Hoặc nếu được thì cũng không bền. Vì vậy, rèn luyện một thân thể khỏe mạnh là vô cùng cần thiết


Rèn luyện thể dục thể thao là cần thiết. Mình yêu yoga vì vậy cứ tập yoga và tạo thói quen ăn chay trường; Đã phát nguyện chay trường rồi thì tinh tấn lên nha.


Càng ngày mình càng trân trọng và lắng nghe tiếng nói nội tâm nhiều hơn; mình đi theo tiếng nói bên trong của chính mình và mình cảm thấy mình ngày càng an lạc. Suy nghĩ của mình trở nên tích cực hơn và mình yêu bản thân nhiều hơn, đúng cách hơn.


Mình nhận ra, mình càng yêu bản thân, cuộc sống của mình càng thuận lợi. Mình quyết tâm tập trung và trở nên tinh tấn hơn. mạnh mẽ hơn.


Sau sự ra đi của em mình, mình mới nhận ra điều gì là thực sự quan trọng. Mình trân trọng những gì thuộc về hiện tại, trân trọng những gì thuộc về tình thân và sự gần gũi.


Mình cũng thấm thía sự ghẻ lạnh của họ hàng khi biến cố sảy ra. Mình hiểu rằng, mình sẽ làm những điều tốt đẹp; gieo lại cây trồng để mọi sự trở nên xanh tốt hơn.


Sáng nay, mình chợt nhận ra mình là người cẩn thận và chỉnh chu, mình rất vui vì điều đó. Biết ơn vì bản thân mình luôn được đi trên con đường đạo đầy tinh tấn và nhiệm màu


Mình ngộ sâu sắc về câu nói: "Nhân sinh có 2 loại con trẻ. Một loại con trẻ nói gì người ta cũng nghe và một loại chịu nhiều đắng cay, khổ cực. Với những bé nói gì người khác cũng nghe thì con cần vượt sướng để tìm ra sứ mệnh của mình rồi giúp đỡ nhân sinh. Với những bé chịu nhiều đắng cay, hãy tìm ra con đường diệt khổ, ngộ đạo rồi dùng sự ngộ đó của mình giúp đỡ nhân sinh". Vậy mới thấy được sự sâu sắc của tạo hóa. Vạn vật đều công bằng, vạn vật hữu linh.

- Nguyễn Vân -


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page